< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Cách sút bóng xoáy khiến đối phương không kịp “trở tay”

Cách sút bóng xoáy  là một trong những hướng tấn công hiểm nguy từ các tiền đạo cánh hoặc tiền đạo chính đây là điều khiến thủ môn gặp nhiều khó khăn. Ở bài viết sau đây, bongda389.com xin giới thiệu đến độc giả một kỹ năng đột phá trong bóng đá – Cách sút bóng xoáy.

Các bước thực hiện cách sút bóng xoáy chính xác

Dưới đây là các bước thực hiện cách sút bóng xoáy được nhiều siêu sao bóng đá chia sẻ như: Bale, Messi hay Cristiano Ronaldo.

Bước 1: Chạy đà

Để thực hiện cú sút bóng xoáy mạnh thì các cầu thủ cần lấy đà theo hướng chính diện. Mục đích của động tác này chín là để cú sút sẽ có hướng đà hơi chéo so với hướng cầu môn và điều bóng đi vòng cung vượt khỏi tầm kiểm soát của thủ môn. Nên căn góc khoảng 75 – 90 độ khi thực hiện động tác này.

Chạy đà là kỹ năng để lấy lực sút bóng
Chạy đà là kỹ năng để lấy lực sút bóng

Bước 2: Tư thế chân trụ

Chân trụ có tác dụng cố định vị trí sút bóng, do đó chúng ta cần lưu ý. Trong cách sút bóng xoáy thì chân trụ phải đặt ngang với bóng và hướng hơi lệch ra ngoài so với cầu môn. Nếu các cầu thủ thực hiện đặt chân trụ thẳng với hướng khung thành và đưa bóng theo hướng này thì sẽ rất dễ bị thủ môn đối phương “cản phá”.

Bước 3: Xác định điểm chạm

Trong cách sút bóng xoáy thì cầu thủ cần xác định hai điểm chạm đó là điểm tiếp xúc ở bóng và chân.

Điểm chạm ở chân

Nên nhớ rằng điểm tiếp xúc ở chân sẽ phải nằm trong lòng bàn chân trước và phần dưới mu bàn chân (dọc theo ngón cái). Một lưu ý nhỏ mà các cầu thủ cần ghi nhớ đó chính là bạn không nên tiếp xúc tất cả phần này cùng một lúc bởi sẽ khiến việc sút bóng “yếu”. Chúng ta sẽ bắt đầu từ phía gần mũi chân, quả bóng cuộn dần và cuối cùng là chạm bóng ở giữa lòng bàn chân.

Điểm chạm ở bóng

Để thực hiện cú sút bóng xoáy đỉnh cao thì việc chạm bóng không chỉ đơn giản là đón bóng rồi sút thẳng mà bạn cần có kỹ năng thực sự. Cần cố gắng cuộn lòng bàn chân từ trái qua phải và hướng từ dưới lên, điều này nhằm tạo lực để thực hiện cú đá xoáy cũng như tạo độ xoáy khiến thủ thành không kịp trở tay. Lưu ý, nếu bạn tiếp xúc bóng càng cao thì bóng sẽ càng khó xoáy để đi vòng cung.

Cần xác định điểm chạm chính xác để thực hiện cú sút chuẩn xác
Cần xác định điểm chạm chính xác để thực hiện cú sút chuẩn xác

Bước 4: Vung chân và thực hiện cú sút

Để có được một chú sút bóng xoáy hiểm hóc thì bạn cần vung chân một cách khéo léo theo hướng bóng và cố tăng thời gian tiếp xúc giữa lòng bàn chân với quả bóng. Mục đích của động tác này chính là để tạo ra độ xoáy bóng sâu và mạnh nhất.

Những lưu ý khi thực hiện sút bóng xoáy

Để thực hiện được cú sút bóng xoáy hiệu quả và chính xác thì yếu tố đầu tiên phải kể đến đó chính là cách luyện tập để có thể lực tốt. Các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng dây chun hoặc gánh tạ để luyện tập cơ và đầu gối. Tuy nhiên, nếu bạn không có những dụng cụ này thì có thể nhảy cóc hoặc nhảy bật trên các bậc cầu thang.

Lưu ý trong cách sút bóng xoáy bạn cần lưu ý
Lưu ý trong cách sút bóng xoáy bạn cần lưu ý

Để rèn luyện được các cách sút bóng xoáy chuẩn xác và hiệu quả thì các cầu thủ cần thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ năng. Ngoài việc nắm bắt các kiến thức lý thuyết thì thực hành vẫn là yếu tố quan trọng hơn cả để xử lý các tình huống khác nhau.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Bongda389 về cách sút bóng xoáy nhẹ nhưng hiệu quả khiến đối phương không kịp phản công. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng

TIN BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM